CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "LAN TOẢ YÊU THƯƠNG" TỚI BÀ CON ĐỒNG BÀO DÂN TỘC CƠ TU XÃ DANG, HUYỆN TÂY GIANG, TỈNH QUẢNG NAM

     Nằm trong chương trình công tác đoàn năm 2022, nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời thiếu may mắn. Chi đoàn Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực IV đã tổ chức chương trình từ thiện “Lan tỏa yêu thương” về xã Dang, huyện Tây Giang, Quảng Nam vào ngày 13/08/2022. Đây xã miền núi đặc biệt khó khăn, 100% bà con là người dân tộc Cơ Tu. Toàn xã có hơn 80% hộ nghèo, đời sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, nhiều khó khăn, thiếu thốn.

     Vượt qua gần 130km đường đồi núi hiểm trở, cùng thời tiết nắng nóng, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Dang trong sự tiếp đón nhiệt tình, hân hoan của Đoàn xã và bà con nhân dân xã Dang.

Ngay khi đến địa điểm trao quà tại Ủy ban nhân dân xã Dang, công tác chuẩn bị và ổn định tổ chức nhanh chóng được triển khai

     Tại đây, cùng với sự hỗ trợ của Đoàn xã Dang, đoàn đã trao 120 suất quà được trao cho 120 hộ nghèo và 250 cuốn vở học sinh dành cho học sinh nghèo đang học tập tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Dang. Đặc biệt, đại diện đoàn thiện nguyện còn trực tiếp đến trao tận tay 2 suất quà cho 2 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng.

 

Các phần quà lần được được trao đến tay bà con

 

Bà con hạnh phúc khi được nhận những món quà yêu thương

 

Anh Ngô Văn Hưng - Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực IV trao 250 cuốn vở cho đại diện Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Dang

 

Trao quà tận nơi cho hộ gia đình chính sách có công với cách mạng

     Anh ALăng Bơm – Bí thư Đoàn xã Dang đã thay mặt lãnh đạo và bà con gửi lời cám ơn sâu sắc tới Chi đoàn Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực IV: “Bà con nơi đây đều là hộ nghèo có cuộc sống vô cùng khó khăn, những món quà Chi đoàn công ty mang đến thực sự vô cùng ý nghĩa. Bà con ai nấy đều rất vui mừng vì được san sẻ không chỉ là cơm ăn áo mặc mà còn là tình cảm yêu thương được lan tỏa, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.”

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh giao lưu sau chương trình với Đoàn xã Dang

     Để chương trình thiện nguyện diễn ra thành công tốt đẹp và ý nghĩa là nhờ sự tích cực ủng hộ, chia sẻ của toàn thể Lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên, Đoàn viên Chi đoàn trong công ty. Ban tổ chức xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất. Chắc chắn rằng, truyền thống tương thân tương ái này sẽ được tiếp tục lan tỏa tới nhiều những mảnh đời khó khăn trong tương lai.